กลับไปที่ Home Page ของแอโรคอม! คลิ๊ก! เพื่อไปที่หน้ารายละเอียดตัวแทนจำหน่ายของแอโรคอม! คลิ๊ก! เพื่อไปที่หน้าข่าวและกิจกรรมของแอโรคอม

ขณะนี้กำลังแสดงภาษาไทย!

Click for English!

คลิ๊ก! เพื่อไปที่หน้ารายละเอียดข้อมูลและการติดต่อกับแอโรคอม คลิ๊ก! เพื่อไปที่หน้ารายละเอียดตำแหน่งงานว่างแอโรคอม > แผนก1 > เลเซอร์แอตแลนตา  >>  

  Advantage Series 

 

  ad1.jpg (11611 bytes)

ADVANTAGE SERIES

Advantage เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิผลของการทำแผนที่ และงานสำรวจ Advantage เป็น เลเซอร์แบบ Pulse หาระยะที่มีคุณภาพสูง มี inclinometer และ เข็มทิศแบบอิเล็คทรอนิกส์ภายในตัว เลเซอร์หาระยะแบบมือถือนี้สามารถหาระยะ ความลาดเอียง และ bearing/azimuth ได้อย่างรวดเร็วมาก Advantage laserหาระยะสามารถวัดเฉลี่ยได้ถึง 3 ครั้งใน 1 วินาที หรือ อ่านระยะได้ถึง 72 ครั้งใน 1 วินาที ในโหมด real-time สามารถวัดระยะทางได้ถึง 2,000 ฟุตเมื่อไม่มีตัวสะท้อนสัญญาณ(reflector) และเมื่อมีตัวสะท้อนสัญญาณจะสามารถวัดระยะได้ถึง 30,000 ฟุตad4.jpg (36443 bytes)bd14565_1.gif (183 bytes)
APPLICATIONS

     globul3a.gif (65 bytes)     วัดระยะของสิ่งที่อยู่ไกลๆ
ใช้รวบรวมข้อมูลเพื่อทำ GIS
ทำงานร่วมกับ GPS
เป็นประโยชน์ในการทำแผนที่
ใช้สำรวจงานติดตั้งสายอากาศไมโครเวฟ
(Path Surveys)
 
เก็บข้อมูลระยะต่างๆ ไว้
การก่อสร้างใหม่ สาเหตุจากอุบัติเหตุ
ตรวจสอบดูแลสิ่งแวดล้อม
การตัดสินแนวเขตโดยการสำรวจ
สร้างแบบจำลองพื้นผิว
การจัดการป่าไม้
สำรวจเพื่อการก่อสร้าง
งานวิจัยทางวิทยาศาสตร ์  
 

การวัดจากระยะไกล  bd14565_1.gif (183 bytes) ad2.jpg (9518 bytes)

จากคุณสมบัติของ Advantage ที่สามารถวัดระยะได้ไกล ผู้ทำงานสามารถทำงานได้ปลอดภัย และสะดวกจากจุดที่จะทำการวัด ไม่จำเป็นต้องใช้ล้อเพื่อใช้กับบริเวณพื้นที่ขรุขระ หรือปีนข้ามรั้วลวดหนาม ผู้ทำงานเพียงคนเดียวสามารถวัดความสูงของ pole, ระยะของหุบเหว และแหล่งน้ำ ผู้ทำงานสามารถยืนริมถนนและวัดระยะทางระหว่าง poles ที่อยู่ข้างหลังบ้านได้ ผู้ทำงานสามารถยืนที่ตำแหน่งเดียวในเวลาวัดและเก็บข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในสายตา

 
 
 
 


ad3.jpg (17595 bytes) KEY SYSTEM FEATURES

ใช้งานง่าย
เพิ่มประสิทธิผลในการทำแผนที่
เก็บข้อมูลการวัดได้โดยอัตโนมัติ
วัดตำแหน่งที่อยู่ห่างไกลได้
ใช้งานร่วมกับ GPS ได้เต็มที่
เป็นเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม
มีน้ำหนักเบา
มีซอฟแวร์ที่ใช้งานได้กับการทำงานหลายแบบอยู่ในตัว
ส่งข้อมูลออกโดย RS232
แบตเตอรี่ NiCD ที่สามารถประจุไฟใหม่ได้
หน้าจอเป็นแบบมองได้โดยตรง(Head Up)
ทนทานต่อแรงกระแทก และสามารถกันน้ำได้
ใช้พลังงานเพียงเล็กน้อย
หน้าจอแสดงผลแบบ LCD
มีการบ่งชี้ถึงการจับเป้าหมายได้ทั้งทางเสียงและภาพ

เทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม

ความน่าเชื่อถือได้ด้วยเทคโนโลยีแบบดิจิตอลทำให้มี
ความถูกต้องสูงในตัวถังที่ทนทานและน้ำหนักเบา
ของเลเซอร์หาระยะ จาก Menu ผู้ใช้งานสามารถเลือกการวัดเป็นระบบฟุต หลา หรือเมตรได้ มี port RS-232 ภายในตัวทำให้สามารถสื่อสารกับ dataloggers, คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล หรือ palm top computers ได้ ยังมี PCMCIA slot ภายในตัวทำให้รับข้อมูลเข้า หรือส่งข้อมูลออกไปที่ PC data cards ได้
  เพิ่มประสิทธิผลในการทำแผนที่

Advantage เป็นเครื่องที่มีราคาไม่แพง เพื่อใช้เพิ่มประสิทธิผลการทำแผนที่ และงานสำรวจ ตัวเครื่องแบบมือถือปลอดภัยต่อสายตา และวัดระยะได้ทันทีอย่างรวดเร็วรวมถึงข้อมูลความลาดเอียง และ bearing/azimuth ความรวดเร็วอย่างมากในการวัด ทำให้สามารถเพิ่มผลผลิต และ Advantage เลเซอร์หาระยะ สามารถวัดได้ถึง 3 ครั้งใน 1วินาที
  ใช้งานง่าย

Advantage มีน้ำหนักเบาเพียง 5 ปอนด์ (2.2 กิโลกรัม) และมีความสมดุลอย่างยิ่ง แบตเตอรี่แบบชาร์ตได้จะอยู่ในด้ามจับ กำจัดความรุงรังของแบตเตอรี่ไป หน้าจอแบบ HUD (Head-Up-Display) ทำให้ได้ระยะและมุมมีความถูกต้องสูง หน้าจอแบบ HUD ทำให้การจับเป้าหมายแม่นยำ และทำให้ผู้ทำงานมองเห็นข้อมูลระยะ และแบริ่งได้ทันที menu ที่เข้าใจง่ายทำให้การใช้งาน Advantage ง่ายเหมือนๆ กับการจับภาพ และถ่ายภาพของกล้องวีดีโอ ระบบของ Advantage เลเซอร์หาระยะต้องการการฝึกหัดใช้งานน้อยมาก แต่มีความสามารถที่ต้องการทั้งหมดของการเก็บข้อมูลแผนที่ และ GIS
 
ทำงานร่วมกับ GPS ได้ดี

ด้วย Advantage คุณสามารถกำหนดตำแหน่งแบบ 3มิติภายใต้ใบไม้ที่หนาทึบ ใต้สะพาน และสิ่งที่อยู่เหนือขึ้นไปได้ เริ่มง่ายๆ โดยการใช้ GPS กำหนดตำแหน่งเริ่มต้นที่ต้องการในบริเวณเปิด และชี้ไปที่ตำแหน่งต่างๆ บริเวณนั้น ด้วยการยิงไปอย่างรวดเร็วของ Advantage ทำให้ไม่ต้องไปยืนอยู่ในบริเวณที่เสียงอันตราย หรือบริเวณที่อันตราย
Advantage สามารถทำงานร่วมกับทั้ง GPS แบบ mapping และแบบ survey และยังสามารถทำงานได้ร่วมกับซอฟแวร์ประเภท GIS และ CAD การเพิ่ม Advantage เลเซอร์หาระยะให้ทำงานร่วมกับระบบแผนที่แบบ GPS/CAGD เป็นการปรับปรุงและใช้เวลาในภาคสนามอย่างคุ้มค่า Advantage มีความถูกต้องสูงและทำงานได้รวดเร็วในการที่บอกตำแหน่งในที่ไกลๆ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำแผนที่
  ระบบทั้งหมดที่จัดหาให้

Advantage ทุกเครื่องมีส่วนประกอบครบถ้วน และพร้อมใช้งานด้วย แบตเตอรี่แบบด้ามจับและชุดสำรอง, ที่ชาร์ตแบตเตอรี่, สาย RS-232 กระเป๋าใส่เครื่องแบบอ่อน และคู่มือ อุปกรณ์เสริมก็จะมี กระเป๋าใส่เครื่องแบบเดินทาง, ที่แบกที่ติดกับตัว(mounting yokes), ขาตั้ง(tripod), สายเชื่อมต่อแบบต่างๆ ที่ใช้กับเครื่องรับสัญญาณ GPS แบบต่างๆหรือต่อกับคอมพิวเตอร์ภาคสนาม, กล้องมองตาเดียวซูมได้ 8X, horizontal and vertical encoding system, ที่ชาร์ตแบบเร็ว, การ์ด PCMCIA และอื่นๆ


Back | Top