"คำถามที่พบบ่อย.."

Solio สามารถรองรับอุปกรณ์อะไรได้บ้าง?

 

Solio รองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดเล็กหรือแบบพกพาได้หลากหลาย โดยใช้ adaptor ในการเชื่อมต่อ โดยท่านสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับได้ในเมนู "TIPS AND CABLE"สามารถชาร์จ laptop computer กับ Solio ได้หรือไม่?

 

เนื่องจากอุปกรณ์ Laptops ใช้พลังงานค่อนข้างเยอะ ดังนั้น ณ ขณะนี้จึงไม่สามารถรองรับได้ แต่ในอนาคตคาดว่าจะมีการพัฒนาเพื่อให้ใช้ได้กับ Laptop Computerวิธีใช้ USB Port Replicator เพื่อชาร์จ iPod

 

USB Port Replicator จะใช้แทนพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์ การชาร์จ iPod เพียงแค่เสียบสายอะเด็ปเตอร์ System cable กับ Solio และเชื่อมต่อเข้ากับสาย USB Port Replicator จากนั้นเสียบ iPod เข้าช่อง USB และกดปุ่ม Start เพื่อชาร์จอุปกรณ์

คำเตือน: ห้ามใช้สาย USB charging ร่วมกับ tips เพราะอาจจะทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหายได้สามารถใช้ inverter ร่วมกับ Solio ได้หรือไม่

 

ไม่ได้ เนื่องจาก solio ไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้ร่วมกับ inverter

คำเตือน: การใช้ inverter ร่วมกับ solio ทางบริษัทจะถือเป็นการสิ้นสุดการรับประกันทันทีเมื่อกดปุ่มเพื่อเริ่มชาร์จแล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

อันดับแรก ต้องแน่ใจว่าได้ได้ใช้สายเคเบิ้ลที่เหมาะสม และใช้ tips ตรงกับอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จ จากนั้นกดปุ่ม start เพื่อชาร์จในขณะที่ชาร์จ Solio อยู่ สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หรือไม่

 

ได้! คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ไปพร้อมๆกับการชาร์จ Solio ได้เลย แต่แบตเตอรี่ใน Solio ต้องเพียงพอสำหรับการชาร์จอุปกรณ์